top of page

Office Management Team

Public·56 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, cách trồng phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một cách thuận tiện.

Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều phấn đấu lựa chọn cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, các người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có phải chăng hay ko thì phần quan yếu nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì nếu như dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm với vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý số đông. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình trạng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, vững chắc, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình trạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đó chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, cùng lúc tán với chứa những chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai sở hữu quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đấy đi.

Cành rút cục ở gần gốc nhất ko được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai có cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy có thể xâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên sắm bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Moments from the main office.

Members

bottom of page